NEVO MIỀN BẮC
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NEVO MIỀN BẮC
NEVO MIEN BAC CONSULTING CONSTRUCTION SOLUTIONS COMPANY LIMIT

LFORM – Giải pháp cho Nhà Mặt Tiền Lớn

ĐẶT VẤN ĐỀ

An toàn và tiện ích của công trình với những yếu tố như sự bền chắc, không gian sử dụng rộng rãi, công năng linh hoạt, chi phí xây dựng hợp lý …được nhắc đến trong thiết kế & thi công nhà mặt tiền lớn. Ngày nay, trong bối cảnh “tấc đất tấc vàng”, nhà mặt tiền lớn phục vụ mục đích kinh doanh ngày càng được yêu cầu cao về đảm bảo không gian sử dụng căn phòng và chi phí xây dựng hợp lý.

Để nhìn ra được vấn đề đang tồn tại, bài viết sẽ phân tích từ một tình huống thực tế, đó là: 3 công trình xây dựng cạnh nhau có cùng kích thước mặt tiền – chiều dài là 12,8m x 15m, có kết cấu như sau:

– Công trình số (1): Sàn dầm truyền thống, bước cột ngang nhà 4,3m và bước cột dọc nhà 5m.

– Công trình số (2) (3): Sàn dầm truyền thống, bước cột ngang nhà 6,3m và bước cột dọc nhà 5m.

Điểm chung của 3 công trình này, là có những cột giữa nhà gây ảnh hưởng đến không gian và công năng sử dụng.

Nhận thấy vấn đề này, chủ đầu tư các công trình có mặt tiền lớn mong muốn bỏ được những cột giữa nhà để cho không gian rộng rãi, mà chi phí xây dựng rẻ hơn hoặc tương đương.

GIẢI PHÁP

Giải pháp LFORM – sàn phẳng không dầm được đề xuất là giải pháp trong xây dựng nhà mặt tiền lớn với yếu tố an toàn, tiện ích luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi đây là sản phẩm có cấu trúc đặc biệt giúp đảm bảo những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nhà mặt tiền lớn.

1. Giải pháp LFORM giúp vượt nhịp lớn, tạo không gian thoáng mát

Sàn LFORM giúp giảm tối đa lượng cột chống và dầm ngang, nhờ vào sự cấu tạo dầm ảo chữ I trực giao nằm xen kẽ các hộp, làm cho không gian phòng trở nên rộng rãi hơn khi mà những chiếc cột bê tông giữa nhà đã hoàn toàn biết mất.

Ảnh: Mặt bằng kết cấu và hình ảnh thực tế công trình với mặt tiền lớn rộng 10,5m

2. Thi công sàn LFORM đơn giản và nhanh chóng

Sàn phẳng không dầm thi công nhanh hơn 10-15% sàn dầm truyền thống, do không phải thao tác cốp pha dầm và gia công thép dầm.

3. Giải pháp LFORM giúp giảm chi phí xây dựng

Cấu trúc sàn rỗng làm giảm tải trọng lên móng và cột bê tông, nên giảm được 15-20% lượng bê tông sàn, 20-30 % lượng thép cần sử dụng. Đồng thời, chi phí nhân công giảm đi do không phải làm cốp pha và thép dầm. Từ đó, sàn LFORM có khả năng làm giảm chi phí xây dựng phần thô từ 5-15%.

4. Khả năng chống cháy và Khả năng cách âm – cách nhiệt hiệu quả

Sàn LFORM có khả năng chịu lửa lên đến 180 phút theo tiêu chuẩn REI 180.

Bên cạnh đó, với cấu trúc sàn rỗng tạo nên một lớp đệm không khí giữa sàn, làm tăng khả năng cách âm và cách nhiệt của sàn. Khả năng này đã được kiểm chứng thực tế ở các công trình, khi hầu hết các tiếng động lớn ở tầng trên và tầng dưới đều không nghe thấy. Đặc biệt, tại tầng áp mái cũng mát mẻ hơn so với sàn dầm bê tông truyền thống.

 

5. Giải pháp LFORM – Giải pháp xanh thân thiện với môi trường

Giải pháp LFORM giúp giảm vật liệu xây dựng, máy móc và nhân công, đồng thời sử dụng được nhựa tái chế để làm hộp nhựa.

TÓM LẠI, giải pháp sàn phẳng không dầm LFORM được đánh giá là giải pháp xây dựng nhà mặt tiền lớn hiệu quả hàng đầu hiện nay. Giải pháp LFORM giúp vượt nhịp lớn, bỏ cột giữa nhà nên tạo ra được không gian sử dụng rộng rãi, công năng phòng linh hoạt, tăng khả năng cách âm cách nhiệt, mà còn giảm được chi phí xây dựng; đồng thời vẫn đáp ứng đầy đủ được các tiêu chí an toàn công trình trong thiết kế và thi công xây dựng.

Vì vậy, việc ứng dụng Giải pháp sàn phẳng không dầm LFORM vào các công trình thực tế là điều Chủ đầu tư, kiến trúc sư và nhà thầu xây dựng nên lựa chọn.

———————————————–

Thông tin liên hệ:

Bài viết khác:

(1) Hiệu quả kinh tế sàn hộp LFORM

(2) Quy trình thi công sàn hộp LFORM

(3) Các dự án đã thực hiện

 Gọi ngay: 0902195355